MGWIN88 มาร์คัสแรชฟอร์ด: กองหน้าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเน้นย้ำเรื่องการเหยียดผิว

มาร์คัสแรชฟอร์ดกองหน้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวว่าเขาได้รับ “คำพูดเหยียดเชื้อชาติอย่างน้อย 70 รายการ” บนโซเชียลมีเดียหลังจากที่ยูโรป้าลีกแพ้บียาร์เรอัลครั้งสุดท้ายเมื่อวันพุธ

ในเวลาต่อมา United ได้ทวีตเพื่อบอกว่าผู้เล่นของพวกเขาถูก “เหยียดหยามเหยียดผิว”

ฝั่งของ Ole Gunnar Solskjaer แพ้จุดโทษ 11-10 หลังจากเสมอกัน 1-1

“จนถึงขณะนี้มีการเหยียดเชื้อชาติอย่างน้อย 70 บัญชีในบัญชีโซเชียลของฉัน” แรชฟอร์ดเขียนบนทวิตเตอร์

“สำหรับคนที่ทำงานที่ทำให้ฉันรู้สึกแย่กว่าที่ทำอยู่แล้วขอให้โชคดีพยายาม” MGWIN88

ในทวีตอื่นแรชฟอร์ดกล่าวว่าเขา “เจ็บแค้นมากขึ้น” ที่ผู้กระทำทารุณรายหนึ่งที่ส่งข้อความตรงถึงเขาดูเหมือนจะเป็นครูสอนคณิตศาสตร์โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า “เขาสอนเด็ก ๆ และรู้ว่าเขาสามารถล่วงละเมิดทางเชื้อชาติได้อย่างอิสระโดยไม่มีผล”

เป็นที่เข้าใจว่าบัญชีถูกลบไปแล้วและสโมสรจะรายงานการละเมิดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ยังไม่ชัดเจนผ่านทางแพลตฟอร์มใดที่ส่งการละเมิด แต่ในเดือนเมษายน Instagram ได้ประกาศเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกรองข้อความที่ไม่เหมาะสมออกโดยอัตโนมัติจากข้อความที่พวกเขาไม่ปฏิบัติตาม

Facebook ซึ่งเป็นเจ้าของอินสตาแกรม “เรียกร้อง” ให้ผู้คนใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะด้านความปลอดภัยซึ่งระบุว่า “สามารถลดประสบการณ์การล่วงละเมิดได้อย่างมีนัยสำคัญ

ฟุตบอลการเหยียดเชื้อชาติและโซเชียลมีเดีย: ‘ฉันหัวเราะเพราะฉันรู้ว่าการละเมิดกำลังมาถึง’

Rashford เคยพูดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติที่เขาได้รับมาก่อนหน้านี้

ในเดือนมกราคมกองหน้าทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าเขาอยู่ภายใต้ “ความเป็นมนุษย์และโซเชียลมีเดียที่เลวร้ายที่สุด” หลังจากได้รับการเหยียดเชื้อชาติหลังจากเสมอกับอาร์เซนอล 0-0

“ ฉันเป็นคนผิวดำและฉันใช้ชีวิตทุกวันด้วยความภาคภูมิใจที่ฉันเป็น” เขาเขียนในทวิตเตอร์ในเวลานั้น

“ไม่มีใครหรือไม่มีใครแสดงความคิดเห็นจะทำให้ฉันรู้สึกแตกต่างไปขออภัยหากคุณกำลังมองหาปฏิกิริยาที่รุนแรงคุณก็แค่จะไม่เข้าใจที่นี่”

ผู้เล่นหลายคนในฟุตบอลอังกฤษรวมถึงเพื่อนร่วมทีมของยูไนเต็ดหลายคนก็ตกเป็นเป้าของการเลือกปฏิบัติทางออนไลน์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

สโมสรผู้เล่นนักกีฬาและหน่วยงานกีฬาหลายแห่งเข้าร่วมการคว่ำบาตรโซเชียลมีเดียเป็นเวลา 4 วันในเดือนเมษายนเพื่อกระตุ้นให้ บริษัท ต่างๆมีจุดยืนที่แข็งแกร่งขึ้นต่อการเหยียดเชื้อชาติและการล่วงละเมิดทางเพศ

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา United กล่าวว่าพบว่ามีการละเมิดเพิ่มขึ้น 350% ที่มุ่งตรงไปยังผู้เล่นโดยมีโพสต์ 3,300 โพสต์ที่กำหนดเป้าหมายพวกเขาในช่วงเดือนกันยายน 2019 ถึงกุมภาพันธ์ 2021

สโมสรได้ตั้งระบบรายงานออนไลน์เพื่อกระตุ้นให้แฟน ๆ ตั้งค่าสถานะการละเมิดทางออนไลน์